AFF Cup 2018: Đội tuyển Philippines

0
302

Philippines là một trong những đội tuyển được đánh giá rất cao ở giải đấu lần này. Cơ hội vô địch của Phillippines không hề kém so với Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia.

Phillipines đã 3 lần lọt vào bán kết và đây sẽ là mùa giải mà Phillipnes đặt tham vọng cao hơn như vậy rất nhiều, đặc biệt với một đội hình gồm nhiều cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu. Cùng với đó là sự hiện diện của huấn luyện viên Sven-Goran Eriksson, người đã từng dẫn dắt cả đội tuyển Anh cũng như rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng.

Sven-Goran Eriksson đã từng dẫn dắt đội tuyển Anh 2 lần lọt vào vòng chung kết World Cup. Với kinh nghiệm của huấn luyện viên này, Phillipines được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở giải đấu AFF 2018 và cả Asian 2019.

Hãy cùng phóng viên soikeo.info điểm mặt đội hình của Phillipines tại giải đấu lần này

Thủ môn : Neil Etheridge (Cardiff City), Michael Falkesgaard (Bangkok United), Patrick Deyto (Davao Aguilas Bellmare).

Hậu vệ : Stephan Palla (Buriram United), Daisuke Sato (Sepsi Sfantu Gheorghe), Amani Aguinaldo (Ceres Negros), Alvaro Silva (tanpa klub), Carlie De Murga (Ceres Negros), Martin Steuble (Ceres Negros), Marco Casambre (Davao Aguilas Bellmare).

Tiền vệ: Mike Ott (Ceres Negros), Luke Woodland (Suphanburi FC), Manny Ott (Ceres Negros), Kevin Ingreso (Ceres Negros), John-Patrick Strauss (FC Erzgebirge Aue), Stephan Schrock (Ceres Negros), James Younghusband (Davao Aguilas Bellmare), Paul Mulders (Ceres Negros), Iain Ramsay (Felda United), Dennis Villanueva (Davao Aguilas Bellmare), Adam Tull (Davao Aguilas Bellmare FC).

Tiền đạo : Phil Younghusband (Davao Aguilas Bellmare), Curt Dizon (Ceres Negros), Patrick Reichelt (Ceres Negros), Javier Patino (Buriram United), Jarvey Gayoso (Ateneo De Manila University), Jovin Bedic (Kaya FC Iloilo), Misagh Bahadoran (Perak FA), OJ Porteria (Ceres Negros).

Với một đội hình giàu sức mạnh, ông Eriksson nhiều khả năng sẽ áp dụng lối chơi tấn công ở hành lang cánh sở trường như cách ông đã làm với đội tuyển Anh. Sơ đồ ưa thích của huấn luyện viên Eriksson là 4-4-2 với 2 tiền đạo cắm cao to có khả năng dứt điểm tốt. Sự khác biệt đến từ 2 cầu thủ chạy cánh phải có tốc độ và khả năng tạt bóng chính xác. Đây sẽ là lối chơi hết sức nguy hiểm mà Phillipines mang đến giải đấu lần này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here