“Brexit” ảnh hưởng đến Premier League như thế nào?

0
196

Việc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giải đấu Premier League, từ việc xin giấy phép lao động cho các cầu thủ cũng như các vấn đề liên quan giữa Anh và các quốc gia khác trong liên minh Châu Âu EU.

Premier League luôn được xem là giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu trong nhiều thập kỷ qua. Theo nguồn tin phóng viên soikeo.info tìm hiểu được, Anh sẽ rời EU vào năm 2019. Khi đó giải đấu Premier League sẽ đứt hẳn mối liên kết với các giải đấu hàng đầu Châu Âu khác như La Liga, Serie A, Ligue 1 hay Bundesliga.

Tất cả 20 câu lạc bộ tham dự Premier League đều phản đối “Brexit” từ năm 2016. Nếu “Brexit” xảy ra, các câu lạc bộ ở Premier League sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề chuyển nhượng, đặc biệt là các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi. Những cầu thủ chưa đủ tuổi vị thành niên có thể sẽ bị cấm chuyển nhượng từ các giải đấu khác ở Châu Âu sang Premier League. Thương vụ kiểu như Cesc Fabregas chuyển từ Barcelona sang Arsenal có thể bị cấm hoàn toàn.

Không chỉ các cầu thủ, các huấn luyện viên cũng có thể sẽ là những người bị ảnh hưởng. Trong số 20 câu lạc bộ ở Premier League hiện nay, có đến 14 huấn luyện viên không phải là người Anh. Liên minh Châu Âu EU có thể sẽ áp dụng luật lao động mới hoàn toàn với nước Anh và sẽ có những ràng buộc nhất định với những huấn luyện viên làm việc tại giải đấu này.

Các cổ động viên của Premier League chắc chắn là những người không hề mong muốn “Brexit” xảy ra. Họ không hề mong muốn các câu lạc bộ mà mình yêu thích gặp khó khăn và bị tách biệt với những giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu còn lại. Tuy nhiên vấn đề chính trị không phải việc mà các câu lạc bộ cũng như người hâm mộ có thể can thiệp, chúng ta chỉ có thể chờ xem khi “Brexit” xảy ra nó sẽ thực sự ảnh hưởng lên các câu lạc bộ như thế nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here