Cầu thủ Thái Lan đấm trọng tài được xoá án để đối đầu Việt Nam

0
171

LĐBĐ Thái Lan đã hạ quyết tâm rất lớn sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 sắp tới. Họ đang lên phương án xoá án phạt cấm thi đấu 8 trận vì hành vi đấm trọng tài cho Sanrawat Dechmitr. Mục đích là để cầu thủ này được phép tham dự trận siêu kinh điển Đông Nam Á.

Sanrawat Dechmitr đã có hành vi hết sức xấu xí trong trận đấu giữa Bangkok United và Port FC ở vòng 11 Thai League. Phút 90+3, khi tỉ số giữa 2 đội là 1-1, Sanrawat Dechmitr đã phản ứng lại quyết định của trọng tài, sau đó đấm vào bụng vị vua áo đen. Ngay lập tức cầu thủ này phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp với án phạt cấm thi đấu 8 trận và phải nộp 100,00 Baht (khoảng 73 triệu đồng).

Mặc dù phải nhận án phạt nghiêm trọng nhưng LĐBĐ Thái Lan buộc phải cân nhắc bởi Sanrawat là cầu thủ vô cùng quan trọng của Thái Lan trong những chiến dịch sắp tới, đặc biệt trong cuộc đối đầu với Việt Nam tại King’s Cup.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, những người ra quyết định xoá án phạt cho Sanrawat chính là chủ tịch LĐBĐ Thái Lan và HLV trưởng ĐTQG nước này. Hành động của 2 vị lãnh đạo hoàn toàn không nhận được sự ủng hộ của các CĐV cũng như các chuyên gia.

Có vẻ như đội tuyển Thái Lan đang rất khan hiếm nhân tài. Một cầu thủ mắc sai lầm nghiêm trọng như vậy vẫn được dễ dàng tha thứ, bởi anh ta là một cầu thủ trong đội hình chính. Thái Lan đã sai lầm khi tự xoá bỏ đi những luật lệ nhằm bảo vệ nét đẹp cho bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here