Công Phượng đến Incheon United – chơi bóng hay làm thương mại?

0
218

Nguyễn Công Phượng sắp trở thành tân binh của Incheon United – câu lạc bộ giàu truyền thống tại giải K-League, Hàn Quốc. Đây cũng chính là đội bóng cũ của thủ quân U23 Việt Nam Lương Xuân Trường.

Tuy nhiên, ở thời điểm Incheon United chiêu mộ Lương Xuân Trường, mục đích của câu lạc bộ này đó là tiếp thị hình ảnh của họ đến phần đông các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Nói thẳng ra, Incheon United chiêu mộ Lương Xuân Trường không phải dưới tư cách một cầu thủ, thay vào đó là một đại sứ quảng cáo hình ảnh cho câu lạc bộ.

Lương Xuân Trường chỉ ra sân 4 lần trong suốt quãng thời gian chơi bóng tại Hàn Quốc. Với số thời gian ít ỏi, tất nhiên tiền vệ người Tuyên Quang chẳng để lại dấu ấn gì cho đội bóng. Xuân Trường bị đánh giá yếu cả về thể chất và thể lực, không đủ sức ra sân tại một giải đấu như K-League. Đó là minh chứng rõ ràng và Xuân Trường đã chia tay K-League để trở lại chơi bóng tại V-League.

Thế nhưng, ở thương vụ lần này, phóng viên soikeo.info cho rằng bản hợp đồng với Công Phượng mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Chắc chắn màn trình diễn của Công Phượng tại Asian Cup 2019 đã thuyết phục ban lãnh đạo Incheon. Câu lạc bộ này rất thích những mẫu cầu thủ có khả năng tạo đột biến và Công Phượng đáp ứng tuyệt vời tiêu chí đó. Kể cả khi phải thi đấu trước hàng phòng ngự giàu tính kỷ luật như Nhật Bản, Công Phượng vẫn biết cách để các cổ động viên phải nhớ đến tên mình.

Giải đấu K-League là giải đấu hấp dẫn nhất và cũng khắc nghiệt nhất châu Á. Lựa chọn của Công Phượng không chỉ dũng cảm mà còn cho thấy sự khát khao vươn tới những đỉnh cao mới trong con người của cầu thủ Xứ Nghệ. Phải dành những lời khen ngợi cho Công Phượng, dẫu biết rằng Công Phượng sẽ còn phải hoàn thiện mình rất nhiều nhằm đáp ứng chuyên môn cực cao tại giải đấu hàng đầu châu Á K-League.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here