Đoàn Văn Hậu sẽ chơi bóng tại Bundesliga ?

0
216

Phóng viên soikeo.info hiểu rằng thông tin Đoàn Văn Hậu nhận được sự quan tâm từ câu lạc bộ Borussia Monchengladbach không phải là tin đồn nhảm. Thông tin này xuất hiện trên một số tờ báo rất uy tín của Đức và câu lạc bộ đang đứng thứ 4 tại Bundesliga rất nghiêm túc trong việc này.

Truyền thông Đức đánh giá Đoàn Văn Hậu là một trong những hậu vệ cánh hay nhất châu Á thời điểm hiện tại. Khác với những cầu thủ đến từ châu Á khác, Đoàn Văn Hậu có lợi thế lớn ở mặt thể hình. Ngay cả những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu cũng rất hiếm có một hậu vệ cánh cao tới 1m85 như Đoàn Văn Hậu.

Hơn ai hết, các cổ động viên Việt Nam vô cùng hào hứng với thông tin trên. Nếu điều đó thành hiện thực, bóng đá Việt Nam sẽ có một cột mốc lịch sử mới khi lần đầu tiên, một cầu thủ Việt Nam trưởng thành từ môi trường bóng đá trong nước được sang châu Âu thi đấu, mà lại là giải đấu Bundesliga.

Đoàn Văn Hậu nhận được đánh giá đủ khả năng để thay thế lão tướng Wendt, người năm nay đã 33 tuổi và không thể đảm bảo phong độ trong cả mùa giải.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng Đoàn Văn Hậu không nên đến Bundesliga. Bởi lẽ Đoàn Văn Hậu có thể sẽ phải mài mòn trên băng ghế dự bị khiến cho khả năng chơi bóng giảm đi chứ không tăng lên. Tất nhiên đó chỉ là 1 ý kiến trong vô vàn những ý kiến khác. Điều quan trọng nhất đó là Văn Hậu được tuyển trạch viên Monchengladbach để ý đến.

Giải đấu Bundesliga được coi là mảnh đất lành cho các cầu thủ châu Á lập nghiệp. Rất nhiều cái tên đã nổi tiếng tại đây trước khi chuyển sang các giải đấu khác, nổi bật nhất chính là Shinji Kagawa và Son Heung-min.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here