Đội tuyển Anh vẫn còn cơ hội tại UEFA Nations League

0
913

UEFA Nations League là giải đấu dành riêng cho 55 đội tuyển quốc gia thuộc Châu Âu. Sự ra đời của UEFA Nations League giúp các đội tuyển được tham dự một giải đấu chính thức, thay vì phải thi đấu giao hữu trong thời gian chờ đợi Euro hoặc World Cup. Đây cũng là giải đấu tạo thêm cơ hội cho các đội tuyển quốc gia không thể vượt qua vòng loại Euro 2020 sắp tới.

Đội tuyển Anh đang xếp ở vị trí thứ 2 tại bảng đấu gồm có Tây Ban Nha và Croatia. Bảng A4 UEFA Nations League vẫn còn 2 trận đấu nữa và cơ hội vẫn còn đối với đội tuyển Anh.

Đội tuyển Anh đã giành được một chiến thắng hết sức quan trọng trước Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 hồi tháng 10. Trước trận đấu đó, đội tuyển Anh chỉ có 1 điểm và bị đánh giá rất thấp cơ hội đứng đầu bảng, đặc biệt khi 2 đối thủ còn lại đều không phải dạng vừa. Nếu họ đánh bại Croatia và Tây Ban Nha để thua trước Croatia, Anh sẽ là đội bóng đi tiếp. Phóng viên soikeo.info đánh giá số phận của đội tuyển Anh ở giải đấu này bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào Croatia.

Nếu đội tuyển Anh có thể dẫn đầu bảng đấu này, họ sẽ có một tấm vé tham dự trận play-off cho vòng chung kết Euro 2020, trong trường hợp đội tuyển Anh không thể vượt qua vòng loại. Đây là thể thức mới được UEFA áp dụng cho vòng chung kết Euro 2020 nhằm gia tăng cơ hội cho các đội tuyển quốc gia.

Ở bảng A1, có lẽ vị trí đầu bảng khó thoát khỏi bàn tay của đương kim vô địch thế giới đội tuyển Pháp, trừ khi Hà Lan đánh bại cả Pháp và Đức trong 2 trận đấu còn lại. Trong khi đó, ở bảng A2 Bỉ và Thuỵ Sỹ sẽ là chung kết của bảng đấu khi cả 2 đội đều đang có 6 điểm nhưng đội tuyển Bỉ đá ít hơn 1 trận. Bồ Đào Nha là đại diện sáng giá nhất của bảng A3, họ chỉ cần không để thua trước Italia là có thể ung dung giành vị trí nhất bảng.

BẢNG A1
BẢNG A2
BẢNG A3
BẢNG A4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here