Đội tuyển UAE bị phạt nặng trước thềm vòng loại WC 2022

0
180

Đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng G là UAE mới đây đã bị LĐBĐ châu Á AFC xử phạt, sau khi họ để các cổ động viên ném rất nhiều vật thể lạ xuống sân vận động. Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, đội tuyển UAE sẽ phải thi đấu một trận trên sân nhà mà không có sự cổ vũ của các cổ động viên. Bên cạnh đó, họ còn phải nộp phạt số tiền lên tới 150.000 USD. Đây là án phạt cảnh cáo của AFC dành cho UAE, nếu tái phạm, mức độ xử phạt sẽ còn nặng hơn rất nhiều.

Một điều khá may mắn cho UAE khi LĐBĐ châu Á AFC đã cho phép UAE thực hiện án phạt trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở vòng loại Asian Cup 2023. Vì vậy, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sắp tới của UAE sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Bảng G là bảng đấu hấp dẫn và đáng xem nhất tại World Cup 2022 lần này. Lá thăm may rủi đã đưa UAE rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của 4 đại diện Đông Nam Á, đó là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Họ đều là những đối thủ cực kỳ đáng gờm của Việt Nam.

Mặc dù UAE là đội bóng được đánh giá cao nhất, nhưng khoảng cách giữa họ và Việt Nam hoặc Thái Lan là không quá chênh lệch. Còn nhớ tại Asian Cup 2007, Việt Nam cũng từng gây tiếng vang khi đánh bại UAE với thế hệ Công Vinh, Huỳnh Quang Thanh, Hữu Thắng…

UAE sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng được đánh giá là đối thủ dễ chơi và không quá khó chịu. So với các đội bóng khác trong nhóm 1, UAE chính là đội bóng bị đánh giá yếu nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here