Đừng chỉ trích các cầu thủ, đây là Asian Cup

0
240

Không biết từ bao giờ, các cổ động viên của đội tuyển Việt Nam lại cảm thấy ngây thơ một cách lạc quan đến như vậy. Họ đã quên mất rằng chỉ cách đây hơn 1 năm, đội tuyển của chúng ta vẫn đang vùng vẫy trong ao làng mang tên Đông Nam Á.

Chúng ta phải nhớ một điều rằng, Việt Nam đang tham dự giải đấu Asian Cup, giải đấu cấp cao nhất dành cho các đội tuyển quốc gia châu Á. Đối thủ của chúng ta là Iraq, Iran, là những đối thủ mang đẳng cấp World Cup.

Kỳ vọng quá nhiều dẫn đến những thất vọng, vô hình chung, các cổ động viên đã đặt quá nhiều áp lực trên đôi chân của những cầu thủ trẻ. Những cổ động viên đã từng tung hô Đặng Văn Lâm sau giải đấu AFF Cup 2018 lại quay ra chỉ trích anh chỉ sau 1 tình huống mà Đặng Văn Lâm không hoàn toàn là người mắc lỗi? Thủ thành nổi tiếng thế giới Joe Hart đã nói rằng: “Nếu đối thủ đưa bóng vào góc chữ A của khung thành, thủ môn không có lỗi.” Rất hiếm những tình huống mà các thủ môn có thể cản phá được đường bóng hiểm như Ali Adnan đã thực hiện, nếu làm được điều đó, có lẽ Đặng Văn Lâm đã chẳng khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Hãy giải phóng áp lực cho các cầu thủ, để thua với tỷ số 2-3 trong một trận đấu mà những người Iraq thừa nhận họ đã gặp may mắn chứng tỏ trình độ của đội tuyển Việt Nam đã lên một tầm cao mới. Lá cờ đầu của Đông Nam Á phải là đội tuyển Việt Nam chứ không phải Thái Lan, chúng ta có thể tự tin với điều đó.

Quay trở lại cách đây 6 tháng, chúng ta cần nhớ về những trận đấu của đội tuyển Iran. Hãy nhớ lại cách họ làm khổ đội tuyển Tây Ban Nha ra sao, cách Iran phong toả Cristiano Ronaldo và giành 1 điểm trước Bồ Đào Nha, cách họ đánh bại Ma Rốc. Đẳng cấp của Iran khác quá xa so với những đội bóng mà Việt Nam từng đối mặt. Hãy chuẩn bị tâm lý cho một trận đấu khó khăn, có thể là một thất bại, nhưng là một thất bại với tỷ số tối thiểu, những người lạc quan hơn có thể nghĩ về một trận hoà nhưng dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, phóng viên soikeo.info hy vọng các cổ động viên hãy chấp nhận nó và đừng buông lời trách móc các cầu thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here