“Đừng hy vọng lứa cầu thủ Việt Nam nào cũng tài năng”

0
127

Đội tuyển U18 Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích, đặc biệt là những lời so sánh với các lứa cầu thủ đàn anh như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang đứng trước nguy cơ rất lớn sẽ phải chia tay giải U18 Đông Nam Á ngay từ vòng đấu bảng. Kịch bản khi U18 Malaysia chiến thắng U18 Australia và U18 Việt Nam hoà U18 Thái Lan là vô cùng bất lợi cho chúng ta.

Về những lời chỉ trích dành cho các cầu thủ trẻ, BLV Quang Huy cho rằng không nên kỳ vọng lứa trẻ nào cũng tài năng như lứa của đội tuyển Việt Nam hiện tại. BLV Quang Huy chia sẻ: “Việc đào tạo trẻ phải liên tục, các câu lạc bộ cũng phải có nền tảng chắc chắn, còn ở Việt Nam hiện tại các lứa trẻ vẫn chưa được đầy đủ. Quan điểm của tôi là giải trẻ lập ra để cọ xát, cái đích cuối cùng là U23 và ĐTQG. Nói cho cùng lứa trẻ hết lứa này đến lứa khác ra lò, đến hẹn lại lên, không thể đòi hỏi lứa nào cũng tốt như lứa nào được.”

Nhà bình luận kỳ cựu của bóng đá Việt Nam cũng cho rằng sức mạnh của U18 Việt Nam và U18 Thái Lan tại giải lần này là ngang ngửa nhau. Tuy nhiên anh vẫn đánh giá thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều tiềm năng, đặc biệt tại giải châu Á sắp tới. Khi đó thực lực thật sự của U18 Việt Nam mới lộ diện.

BLV Quang Huy chia sẻ tiếp: “Hãy cùng chờ đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đá vòng loại châu Á thế nào. Cũng đừng quên lứa U19 Việt Nam của Quang Hải, Tiến Dũng,… đá rất chán ở giải Đông Nam Á 2016 nhưng đi xa tại giải châu Á khi vào tới bán kết.”

Phóng viên soikeo.info cho rằng giải U18 ĐNA chỉ mang tính chất giao hữu và cọ xát. Nếu bị loại sớm, đây sẽ là bài học cho các cầu thủ trẻ trên con đường sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here