Khoá chặt Jorginho là chìa khoá để lấy điểm trước Chelsea

0
354

Everton đã tìm ra cách để ngăn chặn các cầu thủ Chelsea, đó chính là khoá chặt ngòi nổ Jorginho. Everton đã cầm hoà thành công Chelsea trong một trận đấu mà nửa xanh vùng Merseyside đã chơi hết sức chủ động.

Tiền vệ trị giá 57 triệu bảng là nhân tố hết sức quan trọng trong đội hình của câu lạc bộ Chelsea. Ở mùa giải này, ông Sarri đã xây dựng Chelsea với một lối đá nhanh và hiện đại. Các cầu thủ Chelsea thường chuyền bóng ngay lập tức sau 1 đến 2 lần chạm bóng và người chuyền nhiều và chính xác nhất chính là Jorginho.

Trong trận hoà trước Everton, huấn luyện viên Marco Silva đã chỉ đạo các cầu thủ chủ động bao vây Jorginho, khiến cho tiền vệ người Italia lần đầu tiên ở mùa giải năm nay chỉ thực hiện được dưới 50 đường chuyền trong một trận đấu. Đây là số đường chuyền của Jorginho mà phóng viên soikeo.info đã thống kê sau 12 trận đấu tại Premier League:

Huddersfield – 66

Arsenal – 99

Newcastle – 173

B’mouth – 79

Cardiff – 92

West Ham – 180

Liverpool – 73

S’hampton – 91

Man Utd – 74

Burnley – 102

Palace – 107

Everton – 50

Có thể thấy, Everton là câu lạc bộ làm tốt nhất trong việc ngăn chặn trái tim của hàng tiền vệ Chelsea, đó cũng là lý do để Everton trở thành một trong bốn đội bóng lấy được điểm từ tay Chelsea kể từ đầu mùa giải.

Một phần lý do khiến Jorginho không thể thi đấu tốt trong trận đấu này có lẽ là tiền vệ người Italia đã quá mệt mỏi sau trận đấu với BATE tại Belarus hồi giữa tuần. Chelsea vẫn bất bại kể từ đầu mùa giải nhưng huấn luyện viên Maurizio Sarri có lý do để lo lắng vào thời điểm này.

Một chi tiết khác cần lưu ý trong trận đấu giữa Chelsea và Everton đó là vị trí của Ngolo Kante. Tiền vệ người Pháp dường như không phù hợp với vai trò của một tiền vệ tấn công lệch phải, nơi mà những Fabregas, Ross Barkley hay Kovacic đều có thể làm tốt hơn Kante.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here