Kịch bản nào để Việt Nam đi tiếp ở giải U18 Đông Nam Á?

0
143

Đội tuyển U18 Việt Nam đã bị đẩy vào một tình thế rất khó trong việc giành tấm vé lọt vào vòng bán kết giải U18 Đông Nam Á, sau khi U18 Malaysia đánh bại U18 Australia còn U18 Việt Nam bị U18 Thái Lan cầm hoà.

Đây là kết quả nằm ngoài dự đoán bởi lẽ với những gì đã thể hiện kể từ đầu giải đấu, U18 Australia là đội bóng được đánh giá cao hơn hẳn so với U18 Malaysia. Tuy nhiên họ đã bất ngờ ngã ngựa khiến cho U18 Malaysia tràn trề cơ hội đi tiếp.

Trên bảng xếp hạng vào lúc này, U18 Malaysia mới là đội bóng đứng đầu BXH với 9 điểm và hiệu số +7. Xếp ngay ở vị trí thứ 2 là U18 Australia với điểm số tương tự và hiệu số +6. U18 Việt Nam mới chỉ giành được 7 điểm.

Ở vòng đấu cuối, trong trường hợp U18 Việt Nam đánh bại U18 Campuchia, chúng ta vẫn phải chờ 1 trong 2 đội bóng xếp trên sảy chân mới có cơ hội đi tiếp. Kịch bản tương đối khó nhưng không hẳn là không thể xảy ra.

Kịch bản giúp U18 Việt Nam đi tiếp:

– Việt Nam thắng Campuchia; Malaysia thắng Thái Lan; Australia thua hoặc hòa(*) Singapore > U18 Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ 2.

– Việt Nam thắng Campuchia; Australia thắng Singapore; Malaysia thua hoặc hòa(*) Thái Lan > U18 Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ 2.

– Việt Nam thắng Campuchia; Malaysia thua hoặc hòa(*) Thái Lan; Australia thua hoặc hòa(*) Singapore > U18 Việt Nam đi tiếp với ngôi đầu bảng.

– Việt Nam thắng Campuchia; Australia và Malaysia cùng thắng > U18 Việt Nam bị loại.

– Việt Nam thua Campuchia > U18 Việt Nam bị loại.

– Việt Nam hòa Campuchia > U18 Việt Nam bị loại.

(*) Trong trường hợp Malaysia hoặc Australia có tỷ số hòa: U18 Việt Nam bắt buộc phải thắng Campuchia cách biệt 7 trở lên. Tất nhiên đây là một nhiệm vụ không tưởng.

Đội tuyển U18 Việt Nam có màn trình diễn chưa thật sự thuyết phục tại giải lần này. Lối chơi cũng như chất lượng chuyên môn bị đánh giá thấp hơn hẳn so với lứa U19 của Công Phượng, Xuân Trường… Tuy nhiên phóng viên soikeo.info tin rằng sau giải đấu này, U18 Việt Nam sẽ rút ra được những bài học quý giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here