LĐBĐ Thái Lan đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh nhất châu Á

0
166

LĐBĐ Thái Lan đã đặt tham vọng rất lớn cho đội tuyển quốc gia của họ, với mục tiêu lọt vào top 50 thế giới trong tương lai gần.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, LĐBĐ Thái Lan đã xây dựng một bản kế hoạch vô cùng chi tiết, cụ thể vạch ra 4 giai đoạn đến năm 2036 sẽ lọt vào top 50 thế giới, bao gồm cả đội tuyển quốc gia Thái Lan, đội tuyển nữ Thái Lan và đội tuyển Futsal Thái Lan.

Giai đoạn 1 bắt đầu từ năm 2017 – 2021, đội tuyển nam từ hạng 116 sẽ lọt vào top 100 thế giới và đứng hạng 15 Châu Á, đây chính là vị trí thuộc về đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Đến giai đoạn 2, những chú voi chiến muốn gặt hái thành tích thật tốt tại Vòng loại World Cup 2026, lọt vào top 80 đội mạnh nhất thế giới và giành vé dự WC 2026.

World Cup 2026 là lần đầu tiên FIFA áp dụng Luật mới khi tăng số đội tham dự vòng chung kết từ 32 lên con số 48. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các quốc gia có nền bóng đá thấp hơn như Thái Lan và Việt Nam.

Đến giai đoạn 3, Thái Lan muốn đội tuyển của họ lọt vào top 60 thế giới và top 8 đội mạnh nhất châu Á, trước khi đến với giai đoạn cuối cùng khi Thái Lan đặt chân vào top 50 đồng thời đứng ít nhất hạng 6 châu Á.

Tất nhiên đây là viễn cảnh tuyệt vời mà LĐBĐ Thái Lan đã vẽ ra. Ngay cả khi họ đã đầu tư một đội bóng có tên Team Siam và gửi gắm sang CLB Leicester City từ 10 tuổi. Đội tuyển này sẽ dành riêng cho mục tiêu World Cup và không tham dự AFF Cup cũng như SEA Games.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here