“Manchester City coi cầu thủ như hàng hoá”

0
603

Cầu thủ trẻ người Hà Lan đã chuyển sang khoác áo câu lạc bộ Hertha Berlin sau khi không thể cạnh tranh một vị trí trong đội hình nhiều sao của Manchester City. Sau khi ra đi, Javairo Dilrosun đã quay lại chỉ trích đội bóng cũ của mình rằng Manchester City đối xử với cầu thủ như một món “hàng hoá”.

Cầu thủ 20 tuổi đã có 12 lần ra sân cho câu lạc bộ Hertha Berlin ở Bundesliga kể từ khi gia nhập câu lạc bộ này vào tháng Năm. Trước khi khoác áo Hertha Berlin, Javairo Dilrosun là thành viên của U23 Manchester City. Tuy nhiên tiền vệ cánh người Hà Lan thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị và đó là lý do để Javairo Dilrosun ra đi.

Javairo nói rằng Manchester City là một công ty, còn các cầu thủ là nhân viên hoặc những món hàng hoá để họ kiếm lời.

Trong suốt thời gian ở Manchester City, cầu thủ 20 tuổi ít khi được nói chuyện với huấn luyện viên Pep Guardiola. Tuy vậy Javairo Dilrosun vẫn dành những lời lẽ đầy ngưỡng mộ đến huấn luyện viên người Tây Ban Nha, anh nói rằng bản thân đã tiến bộ rất nhiều chỉ bằng cách quan sát huấn luyện viên này từ xa.

Dilrosun đã chơi bóng cho Manchester City trong 4 năm kể từ khi gia nhập câu lạc bộ này vào năm 2014 từ Ajax. Cầu thủ này nói rằng môi trường ở Ajax tuyệt vời hơn rất nhiều so với Manchester City, đặc biệt đối với các cầu thủ trẻ. Đó là lý do Ajax luôn là nơi sản sinh ra những tài năng hàng đầu của bóng đá thế giới. Tuy vậy tham vọng của Ajax không đủ lớn khiến những ngôi sao trưởng thành từ câu lạc bộ này chỉ chọn Ajax như là bước đệm cho thành công của họ. Ajax rất khó để giữ chân những tài năng lớn, Dilrosun và theo phóng viên soikeo.info, sắp tới là Frenkie De Jong hay De Ligt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here