Manchester City của Pep Guardiola mạnh ngang Manchester United của Sir Alex Ferguson

0
846

Dưới thời huấn luyện viên Alex Ferguson, từng có thời điểm những đối thủ của Manchester United gần như đã chịu thua ngay trước khi đặt chân lên sân vận động Old Trafford. Điều đó đến bởi sức mạnh khủng khiếp mà Alex Ferguson và các học trò đã tạo ra trước các đối thủ. Ở thời điểm đó, phải chấp nhận một thất bại trên sân Old Trafford chẳng có gì đáng xấu hổ.

Đội bóng của Alex Ferguson đã phá vỡ kỷ lục vô địch giải bóng đá Ngoại Hạng Anh của Liverpool vào mùa giải 2011, sau khi câu lạc bộ này giành chức vô địch quốc gia thứ 19 trong lịch sử.

Trong quá khứ, Manchester United đã từng bất khả chiến bại như Manchester City ở thời điểm này. Mùa bóng 2009, Manchester United chỉ để thua duy nhất 1 trận đấu trên sân nhà sau 34 trận. Từ tháng 12 năm 1998 đến tháng 5 năm 2001, họ cũng chỉ để thua duy nhất 1 trận trong 45 trận, và điều tương tự cũng xảy ra từ tháng 12 năm 1992 đến thắng 12 năm 1994.

Và bây giờ, dưới triều đại của Pep Guardiola, Manchester City trên sân vận động Etihad cũng khủng khiếp không kém. Kể từ sau trận thua trước Chelsea ở mùa giải đầu tiên mà Pep Guardiola tiếp quản đội bóng, Manchester City cũng chỉ chịu thua duy nhất 1 trận đấu trên sân nhà Etihad sau 37 trận đấu, trong đó có 6 trận hoà. Họ ghi được tổng cộng 110 bàn thắng, đạt hiệu suất 2,97 bàn thắng mỗi trận đấu. Những con số mà phóng viên soikeo.info liệt kê ở trên đã nói lên sức mạnh khủng khiếp của Manchester City thời điểm này và sẽ là ác mộng thật sự đối với bất kỳ câu lạc bộ nào đặt chân lên sân vận động Etihad.

Pep Guardiola đã từng phải nhận rất nhiều những sự nghi ngờ về tài năng của ông. Họ cho rằng Pep thành công vì Barcelona và Bayern Munich quá mạnh, tuy nhiên thành công của Pep đến lúc này ở Manchester City đã xoá tan mọi nghi ngờ dồn về phía huấn luyện viên người Tây Ban Nha.

Tài năng của Pep đã được công nhận. Sức mạnh của Manchester City cũng được khẳng định. Liệu rằng với những gì đang thể hiện, Manchester City có đạt được giấc mơ Champions League ở mùa giải năm nay ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here