Ole Gunnar Solskjaer xuất sắc hơn Jose Mourinho? Sai lầm!

0
241

Nhìn vào thành tích của Ole Gunnar Solskjaer sau khi dẫn dắt Manchester United, các cổ động viên Quỷ Đỏ dễ dàng nhận xét huấn luyện viên Na Uy xuất sắc hơn người tiền nhiệm Jose Mourinho. Phóng viên soikeo.info thì cho rằng đó là đánh giá mang tính hết sức chủ quan. Vì sao vậy?

So với một huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm như Jose Mourinho, chắc chắn Ole Gunnar Solskjaer chỉ là kẻ học việc. Jose Mourinho thất bại ở Manchester United trong khi Solskjaer thành công, điều đó không chứng minh điều gì cả. Ban lãnh đạo Manchester United chần chừ trong việc trao cho Solskjaer một bản hợp đồng mới, bởi họ hiểu rằng kinh nghiệm của huấn luyện viên người Na Uy là chưa đủ. Nhiệm vụ của ông lúc này có lẽ là tạo bầu không khí thoải mái trong phòng thay đồ, kích thích sự sáng tạo của các cầu thủ. Khi Jose Mourinho bị đặt vào sở đoản thì Solskjaer được phát huy sở trường.

Từ ban lãnh đạo, các cổ động viên cho đến các cầu thủ Manchester United luôn muốn đội bóng của họ phải chơi tấn công. Tấn công, tấn công và tấn công bằng mọi giá. Trong khi đó, Jose Mourinho chưa bao giờ là một huấn luyện viên giỏi trên mặt trận tấn công. Tất cả những thành tích tốt nhất đến thời điểm này của Jose Mourinho đều mang đậm dấu ấn của Người Đặc Biệt trong khả năng phòng ngự.

Chức vô địch Champions League giành được với Porto và Inter Milan là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Có thể nói rằng, dẫn dắt một câu lạc bộ ở thế cửa dưới và sử dụng lối đá phòng ngự phản công là điểm mạnh nhất của huấn luyện viên người Bồ Đào Nha. Chính ông từng dẫn dắt Real Madrid thi đấu ngang ngửa chống lại Barcelona ở giai đoạn đỉnh cao nhất, với thế hệ vàng gồm những Xavi – Iniesta – Messi. Để tìm ra một người có thể làm được điều đó như Jose Mourinho, e rằng rất khó.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha là người hiểu rõ nhất thế mạnh của mình. Ông áp dụng điều đó trên Manchester United và không thành công. Ông bị phản đối bởi ban lãnh đạo, bởi cổ động viên và chính những học trò. Một trong số đó là Paul Pogba, người dường như chống lại mọi mệnh lệnh của Jose Mourinho. Thêm nữa, tính cách của Mou cũng khiến không ít lần ông phải nhận sự phản đối của các học trò, và thêm một lần nữa ông bị chính họ đẩy khỏi Manchester United.

Jose Mourinho đã hết thời? Chắc chắn là không. Hãy thử đặt huấn luyện viên người Bồ Đào Nha vào 1 đội bóng không đòi hỏi chơi tấn công, chúng ta sẽ thấy sự đáng sợ của Mourinho. Porto còn có thể vô địch Champions League, còn điều gì mà Người Đặc Biệt không làm được? Hãy dành cho Jose Mourinho những sự tôn trọng và chờ đợi ngày tái xuất của huấn luyện viên người Bồ Đào Nha.

Ole Gunnar Solskjaer không xuất sắc hơn Jose Mourinho! Chỉ là đúng người đúng thời điểm mà thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here