Ông Park Hang Seo chốt cặp tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam

0
145

Huấn luyện viên Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ trình làng bộ đôi tiền vệ trung tâm mới tinh của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 lần này, đó là cặp tiền vệ  Hoàng Đức – Thanh Sơn.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chia tay những cái tên quen thuộc ở hàng tiền vệ như Xuân Trường, Đức Huy… Chính vì vậy, ông Park buộc phải tìm ra những gương mặt mới đủ khả năng đảm đương trọng trách. Vị trí tiền vệ trung tâm là vô cùng quan trọng và ngay cả khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park cũng vô cùng đau đầu với bài toán ở hàng tiền vệ do đội tuyển Việt Nam rất khan hiếm tài năng ở vị trí này.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, ở những buổi tập gần đây, huấn luyện viên Park Hang Seo thường xuyên bố trí Hoàng Đức – Thanh Sơn đá cặp với nhau ở trung tâm hàng tiền vệ của U23 Việt Nam. Với Hoàng Đức đóng vai trò như một tiền vệ trung tâm mang xu hướng tấn công còn Thanh Sơn lùi hơn một chút, đảm nhận vai trò của chính Xuân Trường để lại.

Như vậy, khác với dự đoán ban đầu, Bùi Tiến Dụng sẽ đóng vai trò dự bị thay vì một vị trí chính thức. So với Hoàng Đức, Tiến Dụng phòng ngự tốt hơn nhưng thua kém về khả năng sáng tạo. Ông Park muốn có một cầu thủ chia lửa cùng Quang Hải trong mặt trận tấn công của U23 Việt Nam.

Trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của đội tuyển U23 Việt Nam, các cầu thủ được yêu cầu di chuyển nhiều và chơi pressing với cường độ cao. Vai trò phòng ngự từ xa của 2 tiền vệ trung tâm là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy vấn đề thể lực cần được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do huấn luyện viên người Hàn Quốc yêu cầu các học trò, đặc biệt là bộ đôi Hoàng Đức – Thanh Sơn tập trung cho những bài tập về mặt thể lực trong các buổi tập gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here