Ông Park Hang Seo thay đổi vì nguyện vọng của cổ động viên Việt Nam

0
198

Chiếc Huy Chương Vàng Sea Games luôn lẩn trốn bóng đá Việt Nam, ngay cả dưới thời kỳ hoàng kim với những cái tên như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh hay thế hệ năm 2007-08 của Công Vinh, Minh Phương. Chính vì vậy, mục tiêu giành Huy Chương Vàng Sea Games 30 là mục tiêu mà ban lãnh đạo cũng như các cổ động viên Việt Nam hết sức khát khao.

Vô hình chung điều đó đang gây áp lực không nhỏ lên huấn luyện viên Park Hang Seo. Chính ông thầy người Hàn Quốc đã thừa nhận việc này. Bên cạnh những áp lực, ông Park Hang Seo cũng tỏ ra vô cùng hào hứng với cơ hội được thay đổi lịch sử bóng đá Việt Nam thêm một lần nữa.

Theo dự định ban đầu, ông Park Hang Seo sẽ tập trung vào 2 giải đấu lớn trong năm 2019 của U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đó là vòng loại U23 châu Á 2020 và vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 sẽ do trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt.

Tuy nhiên, sau khi hiểu được nguyện vọng và sự mong mỏi của Việt Nam với tấm Huy Chương Vàng SEA Games, ông Park đã đổi ý và quyết định lãnh trọng trách. Một tin không thể vui mừng hơn dành cho các cổ động viên.

Phóng viên soikeo.infonhận thấy SEA Games dường như không phải là một đấu trường có duyên với bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, chúng ta đã 4 lần lọt vào tới trận chung kết, tuy nhiên đều phải ra về với kết quả trắng tay. Ba lần để thua Thái Lan và một lần để thua Malaysia.

Trước mắt, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ cùng các cầu thủ U23 Việt Nam chinh chiến tại vòng loại U23 châu Á 2020 trong tháng 3 này. Đây là 1 trong 3 giải đấu trọng tâm của Việt Nam trong năm 2019 và mục tiêu của chúng ta đó là một tấm vé đi tiếp với vị trí nhất bảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here