Phạm Văn Quyến tái xuất bóng đá

0
247

Rất nhiều chuyên gia cùng các cổ động viên đã đánh giá Phạm Văn Quyến là tài năng mà lịch sử bóng đá Việt Nam chưa bao giờ có. Văn Quyến đã đi lên đỉnh cao vào năm 2003 và giành được Quả Bóng Vàng Việt Nam sau màn trình diễn xuất sắc tại Sea Games 2002. Tuy nhiên những gì mà cổ động viên Việt Nam nhớ về Văn Quyến không phải là vinh quang mà là sự thất vọng ghê gớm.

Phạm Văn Quyến cùng những tài năng nổi bật khác của đội tuyển Việt Nam khi đó như Quốc Vượng đã vướng vào đường dây dàn xếp tỉ số. Hậu quả là thần đồng của bóng đá Việt Nam phải trả giá bằng những năm tháng trong tù, ở độ tuổi đỉnh cao của sự nghiệp. Đó cũng là thời điểm nguời hâm mộ mất hết niềm tin vào Văn Quyến. Một cầu thủ tài năng đến đâu nhưng đã bán rẻ vinh quang của đất nước đều không xứng đáng với những kỳ vọng của người hâm mộ.

Dù sao thì câu chuyện đó cũng đã lùi sâu vào trong quá khứ. Phạm Văn Quyến đã sẵn sàng lấy lại niềm tin của người hâm mộ, lần này là trên cương vị huấn luyện. Anh sẽ đảm nhiệm chức vụ trợ lý chuyên môn cho đội bóng quê hương U15 Sông Lam Nghệ An tham dự vòng loại U15 quốc gia. Anh sẽ sát cánh bên cạnh huấn luyện viên Phạm Như Thuật.

Đây sẽ là những bước khởi đầu cho sự nghiệp huấn luyện của Văn Quyến. Trước đó, anh đã tham gia làm việc cùng U14 Sông Lam Nghệ An và theo học khoá huấn luyện viên chứng chỉ C do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Văn Quyến rất nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp huấn luyện và anh cũng được tạo điều kiện tối đa bởi đội bóng quê hương.

Văn Quyến và Như Thuật đã từng là đồng đội của nhau khi cả 2 còn chơi bóng tại U16 Việt Nam tại vòng chung kết U16 châu Á năm 2000. Phóng viên soikeo.info tin rằng sự ăn ý giữa Văn Quyến và Như Thuật sẽ giúp ích rất nhiều cho U15 Sông Lam Nghệ An tại giải đấu lần này, diễn ra từ ngày 21/3 – 12/4/2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here