Sốc: Lê Công Vinh có giá 1 triệu USD

0
359

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, cầu thủ được định giá cao nhất trong đội hình của đội tuyển Việt Nam hiện tại là thủ môn Đặng Văn Lâm khi có giá 300,000 euro. Tuy nhiên, giá trị của cầu thủ 26 tuổi vẫn còn thua xa một cái tên từng khoác áo đội tuyển, đó là Lê Công Vinh.

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Nguyễn Giang Đông, tiền đạo Lê Công Vinh từng được định giá lên tới 1 triệu USD. Anh cũng chính là cầu thủ Việt Nam đang sở hữu kỷ lục về số tiền chuyển nhượng cao nhất.

Ông Giang Đông chia sẻ:

“Ở V-League mùa giải 2008, anh Hiển chia sẻ rằng sẵn sàng trả 1 triệu USD để Hà Nội FC có thể sở hữu Lê Công Vinh. Khi đó, anh Hiển khát khao kết hợp bộ đôi mang về chức vô địch AFF Cup 2008 đó là Dương Hồng Sơn và Lê Công Vinh, phục vụ cho mục tiêu thăng hạng của Hà Nội T&T.

Mặc dù đồng ý chi số tiền rất lớn nhưng chủ tịch của SLNA khi đó là anh Chiêm vẫn từ chối bán Công Vinh. Anh nói Công Vinh là biểu tượng của câu lạc bộ nên không thể để cầu thủ này ra đi với bất cứ giá nào.”

Tuy nhiên sau đó 1 năm, Công Vinh đã hết hạn hợp đồng với SLNA và trở thành cầu thủ tự do. Hà Nội T&T đã chi ra 8 tỷ đồng lót tay cho Công Vinh và nhận được lời đồng ý của “huyền thoại Việt Nam.” Sau 4 năm khoác áo Hà nội T&T, Công Vinh chuyển sang câu lạc bộ Hà Nội của bầu Kiên với số tiền lót tay khoảng 13 tỷ đồng. Đến năm 2014, Công Vinh về Bình Dương và nhận 10 tỷ đồng. Tổng cộng trong sự nghiệp, Công Vinh đã nhận tới hơn 30 tỷ đồng chỉ tính riêng trong những lần chuyển nhượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here