V-League 2019 sẽ không được áp dụng công nghệ VAR

0
132

Mặc dù đã lên kế hoạch kể từ đầu mùa giải, VPF vẫn không thể sử dụng công nghệ VAR tại V-League 2019.

Ông Trần Anh Tú – nguyên chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF chia sẻ: “VAR khó có thể sử dụng ngay ở V.League 2019 dù chúng tôi và các CLB rất mong muốn. Lý do là bởi FIFA mới thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. FIFA sẽ kiểm tra và nghiệm thu sau khi vận hành. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu”.

VPF và đơn vị nắm bản quyền truyền hình V-League là Next Media đã đầu tư rất nhiều tiền vào các trang thiết bị phục vụ VAR, bao gồm máy móc và xe lưu động. Tuy nhiên do thay đổi từ phía LĐBĐ thế giới mà VAR sẽ bị thay đổi kế hoạch.

V-League 2019 đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Mỗi tình huống, mỗi pha va chạm lúc này đều ảnh hương rất lớn đến cuộc đua đến ngôi vô địch. Chính vì vậy công nghệ VAR sẽ giúp các đội bóng cũng như các cầu thủ có thể yên tâm trong mỗi trận đấu.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, thay vì công nghệ VAR, VPF đã quyết định sẽ mời các trọng tài ngoại có chuyên môn cao ở 2 vòng đấu cuối cùng. Điều này có thể đảm bảo sự công bằng cho kết quả tại V-League năm nay, đặc biệt là các trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi vô địch cũng như cuộc đua trụ hạng.

Hà Nội FC đang dẫn đầu bảng với khoảng cách an toàn 5 điểm trước TPHCM, trong khi đó ở đầu ngược lại, Sanna Khánh Hoà đang xếp bét bảng với 20 điểm giành được sau 20 vòng đấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here